สยามออโตเมชั่น แดนอุตสาหกรรมโซลินอยด์วาล์ว

โซลินอยด์วาว์ล ทำหน้าที่ในการเปิดพร้อมทั้งทำหน้าที่ปิดการไหลของเหลว ได้มีการถูกเอามาใช้กันอย่างแพร่สะพัด ภายในโรงงานอุตสาหกรรมม พร้อมทั้งเครื่องใช้ต่าง ๆ ตามบ้าน ตัวอย่างเช่น ขั้นตอนผลิตต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับของเหลวและก๊าซ ตัวอย่างเช่น อุตสาหกรรมบำบัดน้ำ หรือว่าจะเป็น อุตสาหกรรมสิ่งทอ ซึ่งจะมีหลักการทำงานของ Solenoid Valve  ที่มีการทำหน้าที่ด้วยไฟฟ้าที่จะใช้ภายในการดูแลปริมาตรของการไหลผ่านทางท่อ โดยจะมีการเปิดหรือว่าปิดรูนั่นเอง ด้วยการใช้ตัววาล์ว ภายในการทำงานของโซลินอยด์วาว์ล โดยจะมีการควบคุมให้เปิดพร้อมทั้งปิดด้วย 3 ระบบด้วยกัน เรามาติดตามกันเลยดีกว่า

 

 

1.การทำงานเปิดปิดทางตรง 

ซึ่ง โซลินอยด์วาว์ล จะมี 2 ทาง ที่จะมีระบบการปฏิบัติงานแบบเปิดพร้อมทั้งปิด มีการนำทางเข้าหนึ่งทางพร้อมทั้งออกหนึ่งทาง ซึ่งมีซีลอยู่ที่ปลายทางด้านล่าง ที่จะปฏิบัติหน้าที่ในการเปิดพร้อมทั้งในการปิดรูทางผ่านของการจ่ายไฟฟ้าเข้าไป หรือว่าจะหยุดจ่ายไฟ โดยจะมีข้อจงระวัง ภายในการใช้โซลินอยด์วาว์ล ปฏิบัติงานในระบบ ขณะมีการเพิ่มความดันของการไหลในระบบ เป็นเหตุให้ต้องมีการใช้แรงมากยิ่งขึ้นภายในการเปิดวาล์ว แต่ถ้าหากความดันของการไหลสูงกว่า ที่กำลังทำงานของคอยล์ก็จะเปิดวาล์วได้ วาล์วก็จะไม่สามารถทำงานได้

2.การทำงานการเปิดปิดทางอ้อม

เป็นระบบการทำงานของวาล์ว โดยที่จะพึ่งพาอาศัยความดัน คือ มีการให้ไฟเข้าไปคอยล์เพื่อให้ Plunge ทำการยก Pilot Seal ทำให้ของเหลวที่อยู่ทางข้างบนแผ่น ไดอะแฟรมได้ไหลผ่าน ซึ่งจะทำเอามีความดันทางข้างบนทำให้แผ่นไดอะแฟรมยกขึ้น ทำเอาสามารถเปิดวาล์วได้

3.การทำงานลูกผสม

 เป็นระบบการทำงานภายในแบบลูกผสม ที่มีทางเข้าหนึ่งทางพร้อมทั้งทางออกหนึ่งทาง ภายในการเปิดรูผ่านหลัก ที่อยู่ด้านในตัววาล์ว เป็นการผสมผสาน จนทำเอาเกิดความดันพื้นที่ทางด้านบน พร้อมทั้งด้านล่างของแผ่นไดอะแฟรมที่เสียสมดุลย์ และผนวกกับแรงที่ทุ่นของโซลินอยด์วาว์ล ที่จะมีการออกแรงยก ซึ่งการทำหน้าที่หลัก ๆ ของแผนไดอะแฟรมที่เสมือนระบบเปิดปิดทางอ้อม

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าหลักการทำหน้าที่ของโซลินอยด์วาว์ล ที่ท่านเองจะต้องรู้และทำความเข้าใจเป็นอย่างสูง ซึ่งเป็นอุปกรณ์เครื่องจักรอุตสาหกรรม สามารถสั่งซื้อสินค้ากับทางสยามออโตเมชั่น ได้โดยตรงผ่านทางหน้าร้านค้า พร้อมทั้งมีการจัดส่งทางรถจักรยานยนต์ แต่เฉพาะภายในกรุงเทพและปริมณฑล หรือว่าจะเป็นการจัดส่งทางไปรษณีย์ ไม่ว่าจะเป็นแบบ EMS หรือจะเป็นรูปแบการส่งพัสดุแบบธรรมดา ทำให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่ง เมื่อท่านเองต้องการเลือกซื้ออุปกรณ์แบบนี้ ก็จะสามารถทำการเลือกซื้อจากบริษัทแห่งนี้กันได้เลย หลังจากนั้นทำการพูดคุยตกลงเรื่องการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือ

 

บทความจาก http://www.siam-automation.com/